Group hỏi đáp lập trình

Top 10+ group hỏi đáp lập trình “cứu nguy” cho người học lập trình

Những cơ hội rộng lớn mà lĩnh vực lập trình mang lại đã khiến nó trở thành “miếng bánh ngon” trong mắt nhiều người muốn học và theo đuổi lĩnh vực này. Dẫu đây là miếng bánh ngon nhưng phải nói luôn rằng nó không hẳn “dễ tiêu hoá” được ngay khi “nuốt”. Vì vậy phải cần đến sự hỗ trợ từ bên ngoài. Một trong những sự cứu cánh miễn phí nhưng không kém hiệu quả chính là các group facebook hỏi đáp lập trình

Trên thị trường hiện nay có hàng chục đến hàng trăm các nhóm liên quan về lập trình. Nhưng không phải nhóm nào cũng có thể hỏi đáp lập trình. Thậm chí có những nhóm được tạo ra với mục đích hỏi đáp, hỗ trợ học nhưng lại không hoạt động hiệu quả,…

Sau một thời gian nằm vùng. Cuối cùng mình đã tổng hợp được top 20 group hỏi đáp lập trình uy tín, chất lượng, ngon giúp cứu nguy cho các bạn.

Cộng đồng Front-end(HTML/CSS/JS) Việt Nam

Với hơn 105 ngàn thành viên. Hoạt động sôi nổi, thành viên và nội dung được kiểm duyệt chặt chẽ. Vì vậy group rất sạch sẽ, không bị spam, các nội dung quảng cáo gây nhiễu. 

Các thành viên group đa dạng từ người học cho đến những người đã đi làm. Thời gian phản hồi cũng khá nhanh. Thông thường thì giữa các thành viên trong group ai biết gì thì sẽ chia sẻ, hỗ trợ giải đáp lẫn nhau.

Cũng tương tự như các group facebook khác. Khi bạn cần hỏi gì thì đăng post hỏi cụ thể về vấn đề đó. Group cũng có một số quy tắc. Đề sớm được duyệt bài bạn nên tuân thủ theo các quy định do quản trị viên đưa ra. Ví dụ như đặt câu hỏi thì phải sử dụng hashtag trong bài viết #fe_question, còn nếu muốn share nội dung thì sử dụng hashtag #fe_share hay muốn thảo luận về các vấn đề gì thì dùng hashtag #fe_discussion

Lập Trình C C++,C#, Java, PYTHON, Android, IOS, PHP…☑️

Với số lượng thành viên khủng lên đến 263 ngàn thành viên. Đây là một trong những group mà bạn có thể thoải mái hỏi đáp trong nhiều mảng khác nhau của lập trình.  

Group này không chỉ là nơi bạn có thể hỏi hỗ trợ giải đáp các thắc mắc trong quá trình học và thực hành code. Thỉnh thoảng một số thành viên trong nhóm cũng “ngoi” lên chia sẻ các tài liệu học lập trình miễn phí. Đôi khi nhằm giúp anh em bớt stress một số bài giải trí cũng góp mặt trong group này. Với nội dung sạch sẽ và đa dạng, chất lượng khiến ngày càng nhiều thành viên muốn gia nhập vào group này. 

Tài liệu tự học IT

Group có tới hơn 42 ngàn thành viên. Số lượng có ít hơn so với 2 group trên nhưng độ sạch về nội dung vẫn khá ổn. Tuy nhiên mức độ hỏi đáp thì không được rôm rả bằng 2 nhóm trên. Tuy nhiên mình vẫn muốn giới thiệu “chiếc” group này. Vì nhìn chung nội dung chia sẻ vẫn chất lượng. 

Điều đặc biệt ở group này là quản trị viên của group rất nhiệt tình, năng tương tác với thành viên. Đồng thời cũng thường xuyên đăng bài chia sẻ các thông tin bổ ích. Đó là lý do khiến group ngày càng thu hút các thành viên tham gia.

Codelearn – Tự học lập trình C#, C++, Java, Python, Basic algorithms

Group hiện nay đã chạm mốc hơn 58 ngàn thành viên. Cũng như những group sạch sẽ khác, Codelearn cũng có những nội quy để kiểm duyệt chặt chẽ. Vì vậy để được duyệt bài nhanh bạn nên chịu khó dành thời gian ra đọc những nguyên tắc đó. 

Các nguyên tắc của group bao gồm từ cả thái độ, ngôn từ khi đăng bài, bình luận. Đồng thời admin cũng liệt kê các lý do nếu bạn vi phạm sẽ bị report và ban khỏi group. 

Với những bạn đăng bài hỏi đáp lập trình thì có một số lưu ý nổi bật khi post bài như sau:

-Không dẫn link từ page, group hoặc fb cá nhân khác sang.

– Đăng bài phải có kèm #hashtag (VD: #share; #hoidap #tuvan,…)

– Các bài đăng tuyển dụng/tuyển sinh auto không được duyệt trong group

– Nếu trong bài đăng của bạn có ảnh do bạn tự sáng tạo, xin hãy để nguồn vào ảnh: @Group Codelearn – tự học lập trình

Lập trình không khó

Group với hơn 52 ngàn thành viên. Với quy định được đưa ra nghiêm ngặt tương tự như nhóm Codelearn. Vì vậy nội dung của group này gần như không hề có quảng cáo hay spam. Đây là nơi mọi người đăng lên hỏi thường xuyên. Đặc biệt là các vấn đề phát sinh trong lúc thực hành, các bài tập trong quá trình học. 

Tuy nhiên bạn cũng cần sẵn sàng tâm lý không phải lúc nào cũng được giải đáp đâu nhé. Vì đây là group miễn phí, dù có số lượng thành viên khủng nhưng không phải ai cũng là “chuyên gia” cả đâu. Nếu muốn có người để hỏi ngay mỗi lúc cần theo kiểu như mentor thì bạn nên tìm kiếm một “tiền bối” nào đó để xin làm “đồ đệ” thì hoạ may mới túc trực giải đáp bạn mọi lúc mọi nơi 24/24 được nhé. Hoặc cũng có thể đăng ký đi học các khoá ngắn hạn ở trung tâm để có giảng viên dạy để hỏi bài thoải mái.

ReactJS – Việt Nam

Số lượng thành viên là một trong những yếu tố thể hiện mức độ uy tín của group. Điều này một lần nữa đã được khẳng định qua group ReactJS Việt Nam. Với số thành viên đến 68 ngàn thành viên muốn nội dung nhóm vẫn giữ được sạch sẽ, dĩ nhiên cũng cần phải được quản trị viên duyệt bài chứ không thể public được ngay đâu nhé. 

Tuy nhiên nhóm này lại không có quá nhiều các nguyên tắc như các nhóm trên. Có lẽ một phần vì lý do đó mà các bài viết trong nhóm khá nhiều, tương tác rôm rả như chợ ngày Tết. Đặc biệt, sau một thời gian nằm vùng hay kể cả chỉ mới tham gia kéo xuống lướt xem vài lượt là dễ dàng nhận thấy các câu hỏi được đặt ra được mọi người hỗ trợ giải đáp rất nhiệt tình. Và dĩ nhiên như tên nhóm, các câu hỏi trong nhóm chỉ xoay quanh chủ đề ReactJS thôi nhé các bạn. Lưu ý chứ không lại lượm đâu mấy câu hỏi C#, Java, PHP, Python,…vô hỏi rồi không ai trả lời lại hờn dỗi nữa.

Code Python Từ Đầu

Vâng như cái tên nhóm. Nhóm này chỉ dành các chủ đề thắc mắc liên quan về Python thôi nhé. Hỏi gì cũng được, hỏi trên trời dưới đất cũng được miễn sao dính đến Python là được. Chứ đừng đăng các ngôn ngữ lập trình khác lên hỏi thì hoạ hoằn lắm cũng sẽ được trả lời thôi. Nhưng cứ họ xây nhóm cho kiến thức gì thì mình hỏi cái đó cho chắc. Chứ đừng kiểu râu ông này cắm cằm bà kìa rồi bảo sao chả thấy ai thèm hỗ trợ trả lời giúp.

Python Việt Nam

Python dễ học, phù hợp cho người mới bắt đầu học lập trình nên hẳn sẽ được nhiều bạn quan tâm. Vì vậy bài viết này mình xin phép giới thiệu 2 nhóm luôn nhé. Ngoài group trên thì nhóm Python Việt Nam cũng có tiếng trong giới anh em học lập trình Python. 

Hiện tại con số thành viên của nhóm này đã gần cán 64 ngàn thành viên. Dĩ nhiên sân chơi nào cũng có luật chơi riêng, Nhóm này cũng đưa ra một số quy tắc nhằm giúp nội dung nhóm chất lượng. Cũng như hầu hết các group muốn giữ cho một nhóm không bị gây nhiễu bởi các spam, quảng cáo, các bài đăng cũng sẽ phải qua vòng xét duyệt của quản trị viên trước khi lọt vào mắt của các thành viên khác.

Angular Vietnam

Nếu bạn là một người học lập trình và đang cần hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về Angular. Đây chắc chắn là group mà bạn cần tham gia ngay nhé. Nhóm cũng có một số quy tắc nhưng không quá nhiều. 

Group hoạt động rất sôi nổi. Từ các bài chia sẻ các tài liệu miễn phí cho đến các bài post hỏi đáp lập trình về chủ đề Angular.

Lập trình C/C++,C#,Java Android,Xcode iOS,Python,PHP,Front-End,Embedded,IoT

Với con số thành viên gần 74 ngàn thành viên. Nhóm này trở thành cộng đồng để hỏi đáp về lập trình liên quan đến các chủ đề C, Android, PHP, Frontend, Iot,… đối với người học lập trình hiện nay. 

Đây là nhóm riêng tư. Vì vậy để xem và đăng bài, bạn phải được duyệt vào nhóm. Ngoài ra nhóm này cũng có kha khá nhiều những quy tắc bạn cần nắm để sớm được duyệt bài hoặc không bị report vì nhiều lần vi phạm các nguyên tác nhóm đưa ra.

Học lập trình web (F8 – Fullstack.edu.vn)

Với “quân số” gần 72 ngàn thành viên đông đúc, vui nhộn. Cùng với độ xét duyệt “khó như bà mẹ chồng” của quản trị viên thì đã chọn lọc ra những nội dung chất lượng trong nhóm. Đây cũng là một trong những cộng đồng chia sẻ, hỗ trợ học lập trình phổ biến được nhiều người học lập trình biết đến.

J2TEAM Community (Q&A)

Nếu bạn gõ từ khoá J2TEAM trên facebook thì sẽ ra khá nhiều nhóm với tên giống cho đến na ná nhau. Mà hầu như nhóm nào nhìn số lượng thành viên khủng. Tuy nhiên không phải nhóm nào cũng chất lượng và được tạo ra với mục đích chính để hỗ trợ giải đáp.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một nhóm để hỏi đáp lập trình thì nên tham gia nhóm có tên J2TEAM Community (Q&A). Với thành viên đến 56 ngàn thành viên, đây sẽ là lực lượng hùng hậu hỗ trợ cho bạn. Đặc biệt nó không có quá nhiều những quy tắc. Nếu bạn muốn đăng bài để hỏi thì chỉ cần gắn thêm thẻ hashtag #j2team_ask hoặc #j2team_question.

Tạm kết

Trong quá trình học lập trình chắc hẳn ai cũng có lúc bị “bí” và cần ai đó giúp “gỡ rối”. Danh sách 12 nhóm hỏi đáp lập trình trên sẽ hữu ích cho bạn khi cần cứu nguy đấy.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *