Khoá học tester miễn phí

Bỏ lỡ 9 khóa học tester miễn phí dưới đây, học dốt ráng chịu à nha

Cùng với lập trình viên, nghề Tester là một nghề rất HOT ở thời điểm hiện tại. Nó có mức thu nhập không hề thấp. Nghề này cũng được đánh giá là nhẹ nhàng so với các công việc khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Vì vậy ngày càng có nhiều người quyết định theo nghề Tester. Đó cũng là lý do mà ngày càng nhiều khóa học Tester được ra đời. Từ các khóa học online cho đến các khoá học offline ngắn hạn. 

Nhiều người nhận thấy tiềm năng lớn của nghề nghiệp này. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện học ngay các khóa học mất phí. Hay đơn giản là bạn đã có nền tảng về IT, lập trình nên bạn muốn tìm kiếm các khóa học Tester miễn phí để trau dồi thêm.

Vậy thì bạn có thể tham khảo danh sách các khóa học Tester miễn phí dướiđây trước nhé. Bao gồm cả manual tester và automation tester.  Với 9 trang web dưới đây bạn có thể tự học tester miễn phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Tester là gì?

Tester là thuật ngữ dùng để chỉ một người hay một công cụ nào đó được sử dụng để thử nghiệm và kiểm tra một thứ gì đó. 

Trong lĩnh vực phần mềm, khái niệm này được gọi là Software Tester (kiểm thử phần mềm) để chỉ một cá nhân kiểm tra phần mềm để tìm lỗi hoặc bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của phần mềm máy tính hoặc ứng dụng.

Tester là một phần của nhóm phát triển phần mềm. Họ thực hiện kiểm thử chức năng và phi chức năng của phần mềm. Quá trình này được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật kiểm thử phần mềm thủ công (manual testing) và tự động (automation testing). 

Tuỳ thuộc vào từng công ty, tuỳ công việc cụ thể mà nghề Tester chia thành nhiều vị trí như QA, QC, Manual Tester, Automation Tester…Tuy nhiên có thể gọi chung là Tester.

Tham khảo: Học gì để trở thành Tester

9 khoá học tester miễn phí 

1. Udemy – Website tự học Tester phổ biến

Các khóa tự học tester trên Udemy - 9 website tự học tester miễn phí | Anh Tester

https://www.udemy.com/

Udemy là một trong những nền tảng kiến thức online chất lượng nhất hiện nay. Đây là lựa chọn lý tưởng phù hợp cho các bạn thích học qua video để linh hoạt giờ giấc. 

Hầu hết các khóa học trên Udemy thường phải tốn một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, nền tảng giáo dục online này vẫn có những khóa học hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Những khóa học miễn phí này thường là những khóa cơ bản hoặc của những giảng viên mới. Vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này để tìm hiểu về kiến thức nền tảng của nghề tester.

2. Tự học tester trên Coursera

Tự học tester trên Coursera - 9 website tự học tester miễn phí | Anh Tester

https://www.coursera.org/

Coursera là một trong những nền tảng học online nổi tiếng với số lượng khóa học lớn và đa ngành nghề. Bao gồm lập trình nói chung và kiểm thử phần mềm nói riêng. 

Mỗi khóa học đều có lộ trình cụ thể, rõ ràng kèm theo bài tập và dự án thực hành. Các giảng viên trên Coursera đều có nhiều kinh nghiệm trong ngành và đang giảng dạy tại các trường đại học. 

Hơn nữa, điểm nổi bật của Coursera là bạn có thể truy cập miễn phí bất kỳ khóa học nào. Tuy phải trả phí để nhận chứng chỉ của khóa học trên Coursera nhưng cũng tương đối không quá “chát”.

3. Học tester ở Test Automation University

Lộ trình tự học tester tại Test Automation University - 9 website tự học tester miễn phí | Anh Tester

https://testautomationu.applitools.com/

Nếu bạn đang muốn tìm một website chuyên về mảng kiểm thử tự động thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn. Test Automation University cung cấp hàng loạt các khóa học Tester miễn phí

Ngoài ra, website này cũng bao gồm nhiều chủ đề khác như AI (Artificial Intelligence – trí tuệ nhân tạo), lập trình web, ứng dụng di động và nhiều ngôn ngữ lập trình từ cơ bản đến nâng cao.

4. Guru99 – Website dành cho newbie

kiến thức tự học tester có thể tìm thấy dễ dàng trên Guru99 - 9 website tự học tester miễn phí | Anh Tester

https://www.guru99.com/

Nếu bạn là một newbie (người mới) về lập trình và kiểm thử, đây chính là website tốt nhất để bạn bắt đầu. Với những bài học và khái niệm được giải thích đơn giản hóa, các bạn có thể dễ dàng tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn. 

Đặc biệt, mỗi bài học đều có một video ngắn khoảng 10-20 phút giúp tóm tắt nội dung kèm các ví dụ minh họa dễ hiểu. Ngoài ra, website này cũng cung cấp các bài tập và dự án để bạn thực hành. Vì vậy web này được khá nhiều người mới bắt đầu học tester lựa chọn.

5. Học tester trên Software Testing Help

website dành cho những bạn muốn tự học tester - 9 website tự học tester miễn phí | Anh Tester

https://www.softwaretestinghelp.com/

Nếu bạn đang có định hướng muốn học chuyên sâu về lĩnh vực software testing (kiểm thử phần mềm) thì không có nơi nào phù hợp với bạn hơn Software Testing Help. 

Trang web cung cấp các bài viết và video hướng dẫn chi tiết. Đi kèm với đó là nguồn tài nguyên miễn phí. Vì vậy bạn có thể dễ dàng nắm vững kiến thức kiểm thử từ cơ bản đến nâng cao. Tuy cách học này không mang tính tương tác cao. Nhưng nếu đang gặp khó khăn, các bạn vẫn có thể dễ dàng hỏi ý kiến các chuyên gia ở phần hỏi đáp dưới mỗi bài học.

6. Dzone – Cộng đồng tự học tester

Dzone hỗ trợ bạn tự học tester - 9 website tự học tester miễn phí | Anh Tester

https://dzone.com/

Với hơn một triệu thành viên, Dzone là một trong những website lớn nhất, cung cấp những kiến thức mới nhất về kiểm thử phần mềm, những khoá học tester miễn phí chất lượng lắm đấy nhé. Điều tuyệt nhất về Dzone chính là những bài giảng, kiến thức về lập trình đều được phân loại theo từng mục riêng. 

Mỗi mục đều có những bài viết chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của các chuyên viên kiểm thử. Ngoài ra, website này còn cung cấp cho bạn những phần mềm kiểm thử miễn phí, để bạn có thể tải về và thử nghiệm ngay.

7. Software QA Test – Website dành riêng cho kiểm thử phần mềm

Software QA Test – Website dành riêng cho kiểm thử phần mềm - 9 website tự học tester miễn phí | Anh Tester

http://www.softwareqatest.com/

Software QA Test là website được thiết kế dành riêng cho những bạn muốn tìm hiểu về lĩnh vực kiểm thử phần mềm và QA (Quality Assurance – đảm bảo chất lượng). 

Chỉ với một cú nhấp chuột, các bạn có thể tìm được những thông tin liên quan đến vấn đề bạn thắc mắc. Bên cạnh các kiến thức cơ bản, các bạn còn được học hỏi thêm về kiểm thử phần mềm trong thực tế. Ngoài ra, các bạn có thể hỏi các chuyên gia trên website này khi gặp khó khăn về một test case hay gỡ bug.

8. Tự học tester tại Google Testing Blog

Google Testing Blog - hướng dẫn bạn tự học tester - 9 website tự học tester miễn phí | Anh Tester

https://testing.googleblog.com/

Có thể bạn chưa biết, Google cũng có hẳn một website kiến thức dành riêng cho dân tester, được gọi là Google Testing Blog. Tất cả những bài viết trên website này đều do các chuyên viên kiểm thử của Google biên soạn. Thông thường, họ sẽ chia sẻ những kiến thức về quy trình kiểm thử, cách gỡ bug, kinh nghiệm thực chiến,… Vì vậy, website này cực kỳ phù hợp với những bạn đã có sẵn nền tảng cơ bản và muốn tự học thêm từ các kinh nghiệm, kiến thức thực tế của các chuyên gia đến từ Google. 

Hẳn là khi nghe đến Google là đủ khiến chúng ta cảm thấy yên tâm về chất lượng rồi nhỉ.

9. Anh Tester – Automation Testing

Anh Tester - Automation Testing - 9 website tự học tester miễn phí | Anh Tester

https://anhtester.com/

Anh Tester Blog chia sẻ kiến thức Tester, khóa học Testing miễn phí về Automation Testing với Selenium C#, Selenium Java, Appium, Jenkins và Katalon Tool…Và kiến thức nền cho Manual Tester với các lý thuyết cũng như các câu hỏi phỏng vấn cho các bạn tham khảo được cập nhật mới nhất.

Bên cạnh các kiến thức tự học, các bạn cũng cần phải thực hành và thực chiến thật nhiều để tích lũy kinh nghiệm. Mong rằng Anh Tester đã giúp bạn tìm được website phù hợp để có thể tự học tester dễ dàng hơn!

Nguồn: Anh Tester

Đọc thêm:

  1. Có nên chuyển nghề Tester?
  2. Học nghề Tester có dễ xin việc hay không?
  3. Học Tester mất bao lâu mới có thể làm được?
  4. Tổng hợp 7 địa chỉ học Tester Đà Nẵng uy tín

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *