Tài liệu C cơ bản đến nâng cao

Tài liệu học C# từ cơ bản đến nâng cao được nhiều người lựa chọn hiện nay

Nếu bạn là người lựa chọn ngôn ngữ lập trình C# để phát triển cho sự nghiệp sau này của mình thì bạn nên theo dõi bài viết của chúng mình. Dưới đây sẽ là bộ tài liệu học C# từ cơ bản đến nâng cao được nhiều người lựa chọn hiện nay. Chúng mình đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn với mong muốn nó hữu ích với bạn.

C# là gì?

C# là tên gọi của một loại ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến hiện nay. C# là ngôn ngữ lập trình đơn giản, hướng đối tượng được xây dựng và phát triển bởi Microsoft. Nó được xây dựng dựa trên 2 ngôn ngữ lập trình được xem là mạnh mẽ nhất hiện nay: Java và C++.

C# đang được rất nhiều người lựa chọn để phát triển lâu dài. Vì vậy đây cũng được xem là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. C# là ngôn ngữ dễ học dành cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, C# cũng có nhiều ưu điểm như: phát triển nhanh hơn và ít mắc phải lỗi hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác. Đây cũng được đánh giá là ngôn ngữ an toàn và hiệu quả….

Các đặc trưng của C#

Khi muốn theo đuổi ngôn ngữ C#, đầu tiên bạn phải hiểu về các đặc trưng của C#. Đây là ngôn ngữ hướng đối tượng và có nhiều tính năng nổi trội. Đó cũng là lý do mà ngôn ngữ này trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay.

C# có một vài đặc trưng cơ bản như sau:

 • Đơn giản và hiện đại: C# đã loại bỏ được những phức tạp vốn có trong Java và C++ như macro, template, tính đa kế thừa và lớp cơ sở ảo. Ngoài ra, các cú pháp, toán tử và biểu thức trong C# đã được cải tiến thành kiểu đơn giản hơn nhiều. C# hiệu đại bởi nó sử hữu nhiều khả năng ưu việt như xử lý ngoại tệ, tự động thu gom bộ nhớ, bảo mật, …
 • Là loại ngôn ngữ hướng đối tượng ít từ khóa được nhiều người ưa thích. C# là ngôn ngữ thuần hướng đối tượng. Ngoài ra, C# cũng rất ít từ khóa. Bời vì mục đích chính dùng từ khóa trong C# chỉ dùng mô tả thông tin. Nhưng không vì ít từ khóa mà C# mất đi đặc trưng mạnh mẽ. Các Dev vẫn có thể sử dụng nó để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.
 • C# là ngôn ngữ đa nền tảngtiến hóa: Nó được dùng phổ biến trong lập trình của rất nhiều nền tảng khác nhau. Lập trình của nền tảng này có thể hoạt động trên nền tảng khác mà không cần phải tốn công lập trình lại. Bên cạnh đó, C# vẫn luôn được nâng cấp và cải tiến các phiên bản để tạo ra nhiều tính năng vượt trội hơn. 

Tại sao nên học C#

Có rất nhiều lý do giải thích cho câu hỏi tại sao nên học C#, chúng mình sẽ tạm liệt kê một vài lý do như sau

 • Thứ nhất, C# là ngôn ngữ khá gần gũi với ngôn ngữ C++ và Java. Vì vậy C# là ngôn ngữ có được những ưu điểm của cả hai loại ngôn ngữ mạnh mẽ này. 
 • Thứ 2, C# có một cộng đồng lớn. Và những người theo đuổi C# có thể tham gia vào cộng đồng để học hỏi, trao đổi với nhau các kiến thức trong nghề. 
 • Thứ 3, C# được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, nó có ứng dụng mạnh mẽ trong việc xây dựng ứng dụng và game trên desktop của Windows.
 • Thứ 4, đây là ngôn ngữ phổ biến được nhiều người theo đuổi hiện nay và trong tương lai. Khi nhiều người cùng theo đuổi sẽ làm cho cộng đồng C# ngày càng lớn hơn và ngôn ngữ C# sẽ ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường công nghệ. 
 • Thứ 5, lương, cơ hội việc làm và cơ hội thăng tiến của lập trình viên C# cũng rất đáng mong đợi.

Tài liệu học C# từ cơ bản đến nâng cao

Tài liệu học C# dành cho người mới bắt đầu

Tải xuống tại đây!

 • Các kiến thức cơ bản về C# và .NET Framework
 • Các giải pháp lập trình CSharp 5
 • Lập trình C# căn bản

Ngoài ra, trong bộ tài liệu này còn cung cấp những note “xịn” từ các dân anh chị trong ngành chia sẻ với những người mới. Và bộ tài liệu này không quá phức tạp mà được biên soạn theo hướng đơn giản, dễ hiểu, dễ học và dễ thực hành.

Tài liệu học C# từ cơ bản đến nâng cao

Tải xuống tại đây!

Trong bộ sách này, tác giả đã cố gắng trình bày cách đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho việc tự học và nghiên cứu của các bạn. 

Lập trình C# từ cơ bản đến nâng cao bao gồm các kiến thức về lệnh chu trình, điều kiện, lựa chọn, về phương thức “hàm”. Nó còn có kiến thức về lớp, thừa kế, nạp chồng hàm, toán tử trung tên, ủy nhiệm, quản lý sự kiện, đa luồng (multithreading), …

Những kiến thức này được trình bày thành 13 chương, mỗi chương sẽ cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Chẳng hạn, những chương đầu sẽ giới thiệu về các nét cơ bản của C#. Nội dung các chương sau sẽ đề cập tới những kiến thức dần nâng cao hơn như Multithreading, Lập trình Windows với C#, …

Giáo trình ngôn ngữ lập trình C# PDF

Tải xuống tại đây!

Giáo trình này được biên soạn bởi nhiều tác giả khuyết danh. Họ là đàn anh đàn chị đi trước trong nghề, chia sẻ lại những kiến thức hữu ích cho người mới. Tổng cộng trong bộ giáo trình này có 33 nội dung được tổng hợp về các kiến thức. Nội dung chia sẻ đi từ cơ bản đến nâng cao: C#: Microsoft.Net, Ngôn ngữ C#, biến và dữ liệu, biến và hằng, … làm việc với tập tin dữ liệu, phát sinh và bắt giữ ngoại lệ.

Tổng kết

Trên đây là tài liệu học C# từ cơ bản đến nâng cao mà CodeGym đã tổng hợp. Hy vọng qua bộ tài liệu này, bạn sẽ hoàn thành tốt việc học ngôn ngữ C#. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *