Giáo trình kỹ thuật lập trình C/C++

   Giáo trình kỹ thuật lập trình C và C++

Ngôn ngữ lập trình C và C++ là hai trong số nhiều ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Chủ yếu là vì tính linh hoạt của nó. Để đáp ứng nhu cầu tự học của nhiều học viên. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến mọi người giáo trình kỹ thuật lập trình C và C++

Kỹ thuật lập trình là gì?

Về cơ bản thì kỹ thuật lập trình nhắc lại những cấu trúc dữ liệu cơ bản mà trong học phần cấu trúc dữ liệu đã học. Học về các thuật toán cơ bản, các tối ưu mã nguồn, kỹ thuật viết mã nguồn,…

Học kỹ thuật lập trình là học gì?

Đại đa số ngôn ngữ lập trình đều có điểm chung như kiểu dữ liệu, biến, nhập xuất, mảng, loop (vòng lặp). Từ cái gốc đó mình dễ dàng biến hóa và nắm bắt cách sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. Sẽ không cần tốn thời gian bắt đầu lại từ đầu.

  • Học bất cứ điều gì thì đều cần phải học để hiểu bản chất. Cái bản chất này giống như tế bào gốc. Nó có thể biến hóa thành mọi tế bào khác.
  • Đừng để đầu óc gò bó trong một cái khuôn. Hãy để kiến thức, tư duy của bạn như nước. Có thể vừa mọi thứ nó nằm trong. Hãy để nó trong suốt như nước. Để rồi có thể hòa tan gần như mọi thứ.

Mục đích của khóa học lập trình

Giáo trình kỹ thuật lập trình C và giáo trình kỹ thuật lập trình C++. Thực chất khóa học sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kỹ thuật lập trình nói chung. Bên cạnh đó là kỹ năng sử dụng công cụ lập trình C/C++ trong việc giải quyết bài toán bằng chương trình phần mềm trên máy tính.

Kết thúc môn học sinh viên được trang bị những kiến thức về

  • Cách thức giải quyết một bài toán trên máy tính; 
  • Công cụ, kiếm thức về việc thuật toán hóa bài toán; 
  • Ngôn ngữ lập trình C/C++; 
  • Một số cấu trúc dữ liệu và giải thuật điển hình.

Bạn học được gì qua giáo trình kỹ thuật C/C++?

Kiến thức được tổng hợp và trình bày rõ ràng, chi tiết

Đi từ cơ bản nhất đến nâng cao cho người đọc dễ dàng tiếp thu và trải nghiệm. Những kiến thức trong giáo trình rất mực chi tiết phục vụ cho việc nghiên cứu của bạn. Vì tính chất đây là một cuốn sách dành cho những lập trình viên chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu để nói về độ khó của nó thì cũng không hẳn là khó. Những phần chung, những kiến thức ở cuốn giáo trình này thường thiên về tính kỹ thuật nhiều hơn.

Chia sẻ bởi các chuyên gia IT đầu ngành cho kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Không quá phô diễn các kỹ thuật thâm sâu. Cuốn giáo trình mang tính định hướng khá rõ nét cho người học. Định hướng về các kỹ thuật chuyên nghiệp đối với một lập trình viên full stack. Sự đầy đủ và dễ hiểu sẽ là yếu tố cơ bản nhất giúp bạn hấp thụ được nhiều giá trị trong tài liệu.

Tối ưu cho việc đọc – học – hiểu bằng slide

Nội dung hoàn toàn được set up và trình bày dưới dạng các slide đẹp mắt. Đi kèm với đó là những bản Video hướng dẫn cụ thể. Đồng thời, tài liệu còn tích hợp thêm chia sẻ kiến thức dưới dạng các ví dụ và các case-study thực chiến cho bạn dễ hình dung ra vấn đề.

Tùy vào từng loại slide thì sự quan trọng của nó khác nhau. Tuy nhiên, sự cô đọng và dễ hiểu được trình bày bằng slide sẽ khiến bạn có cảm hứng học hơn. Cuốn tài liệu cực kỳ sinh động với các vấn đề về thực tiễn ngành và nghề IT full stack. Những chia sẻ nóng hổi có phần cá nhân về sự phát triển trong ngành nghề lập trình.

Trình bày và diễn giải kiến thức cực dễ hiểu

Về mặt yếu tố kỹ thuật ở đây đã được các tác giả tối giản nhất sự trình bày. Giảm thiểu sự mất tập trung của các hoạt họa không ý nghĩa. Tài liệu chỉ chủ yếu dùng để diễn giải cho các bạn sinh viên theo học ở đây. Đồng thời cũng cung cấp cho những người đang đi làm thực tế một cái nhìn chân xác nhất về nghề.

Nội dung khái quát về giáo trình

Bài 1 TỔNG QUAN

Bài 2 NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH C/C++.

Bài 3 – Bài thực hành: MÔI TRƯỜNG LẬP TRÌNH VÀ CÁC LỆNH VÀO/RA 

Bài 4 – ĐIỀU KHIỂN CHỌN

Bài 5 – Bài thực hành: ĐIỀU KHIỂN CHỌN

Bài 6 – ĐIỀU KHIỂN 

Bài 7 – Bài thực hành: ĐIỀU KHIỂN 

Bài 8 – MẢNG VÀ CON TRỎ

Bài 9 – Bài thực hành: MẢNG VÀ CON TRỎ

II. Bài tập tự làm

Bài 10 – XÂU KÝ TỰ

Bài 11 – Bài thực hành: XÂU KÝ TỰ 

Bài 12 – HÀM VÀ CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

Bài 13 – Bài thực hành: HÀM VÀ CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

Bài 14 – CẤU TRÚC DỮ LIỆU DO NGƯỜI DÙNG TỰ ĐỊNH NGHĨA

Bài 15 – Bài thực hành: CẤU TRÚC DỮ LIỆU DO NGƯỜI DÙNG TỰ ĐỊNH NGHĨA

Bài 16 – LÀM VIỆC VỚI FILE

Bài 17 – Bài thực hành: LÀM VIỆC VỚI FILE

Bài 18 – MỘT SỐ VẤN ĐỀ MỞ RỘNG 

Bài 19 – Bài thực hành: MỘT SỐ VẤN ĐỀ MỞ RỘNG

Bài 20 – ÔN TẬP 

DOWNLOAD TÀI LIỆU 

Tạm kết

Bài viết đã chia sẻ một số tài liệu về giáo trình kỹ thuật lập trình C và C++. Hi vọng những gì chúng mình chia sẻ sẽ giúp ích cho công việc cũng như những dự định sắp tới của bạn. Ngoài những kiến thức có trong giáo trình, bạn nên có những va chạm thực tế để tích lũy nhiều kinh nghiệm. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *